ข่าวคราวการสรงน้ำหลวงพ่อรวย วัดตะโก อยุธยา
แนะนำเว็บนี้ให้เพื่อน
 ต้องการส่ง Email ไปหา:
พระเครื่องไทย www.prakruangthai.com
เรื่องเด่น ประเด็นร้อน
หน้าแรก 
เที่ยวเมืองโบราณ
บูชาพระเครื่อง
พระเกจิชื่อดัง
พระใหม่มาแรง
 คุยเฟื่องเรื่องพระ
ฝากข้อความถึงเรา
รู้จักกับเรา
เพื่อนบ้านพิเศษ

      สวัสดีครับ       เพื่อน Eชาวพระเครื่องไทยทุก Eท่าน E ผ่านเทศกาลวันหยุดยาวกันอีกครั้งนะครับ ได้แวE ไปเที่ยวไหนกันบ้างครับ หลาย Eคนคงหนีร้อนไปทะเล หลาย Eคนก็นิยมไปเดินห้างฯ แต่ก็ไม่น้อยที่ได้ไปทำบุญที่วัดเนื่องในวันสำคัญทางศาสนา ส่วนผมหยุดคราวนี้ไปวัดตะโกที่อยุธยามาครับ เพราะเมื่อวันทีE6 ผ่านมาทางวัดตะโกมีงานสรงน้ำหลวงพ่อรวย ก็ถือเป็นงานประจำปีครับ แต่ปีนี้ทางวัดจัดงานแบบเงียบ Eไม่มีการโฆษณาติดป้ายเหมือนทุก Eปี ในช่วงเช้ามีการทำบุญเลี้ยงพระและเปิดให้สรงน้ำอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายทีแรกผมก็นึกว่าคนคงจะไม่เยอะเพราะไม่มีการประชาสัมพันธEแต่ที่ไหนได้พอผมไปถึงวัดลูกศิษยEลวงพ่อทยอยมากันแต่เช้าแล้วพอเสร็จพิธีในช่วงเช้าต่างก็พักผ่อนกันตามร่มไม้บ้าง ศาลาการเปรียญบ้าง เพื่อรอเวลาแห่หลวงพ่อในช่วงบ่าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขเพราะทุก Eคนก็ตั้งใจมาแสดงมุทิตาจิตแสดงความกตัญญูต่อหลวงพ่อทั้งนั้น


ภาพพ่อรวย


หลวงพ่อรวย


ภาพการแหE


ดูทุกคนมีความสุข


สนุกสนานกันน่าดู

      พอใกล้เวลาแห่หลวงพ่อ ลานวัดก็เต็มไปด้วยบรรดาลูกศิษยEี่นับถือหลวงพ่อ นับพันยืนรอที่จะสรงน้ำหลวงพ่อ ลองถามจากลูกศิษยEนหนึ่งที่ยืนรอที่จะสรงน้ำ ก็พอทราบว่าตัวเขาเองมาจากต่างจังหวัดที่รู้ก็เพราะเพื่อนที่เป็นลูกศิษยEลวงพ่อเดียวกันโทรไปบอก ก็เลยมีการบอกต่อกัน เท่าที่ถาม Eดูก็มีมาจากทุกสารทิศละครับที่เยอะหน่อยก็ที่อยุธยา สระบุรี กรุงเทพฯ ถึงแม้วันนั้นแดดจะร้อน แต่ก็ไม่มีใครถอย อย่างนี้ถึงจะเรียกว่าเป็นศิษยEี่นับถือหลวงพ่อตัวจริง ส่วนในด้านวัตถุมงคล ในงานนี้หลวงพ่อแจกพระผงรูปเหมือน พิมพEตารีด ปี 41 และพระสมเด็จ ปี 40 (รุ่นนี้บรรดาลูกศิษยE่างบอกว่าประสบการดีทุก Eด้าน) ใครที่ได้รับแจกจางมือหลวงพ่อต่างก็หวงแหนกันทั้งนั้น เพราะไม่มีให้บูชาหลวงพ่อสร้างไว้แจกเท่านั้น และเท่าที่ผมนั่งสังเกตดูตอนหลวงพ่อแจก หลวงพ่อจะหยิบพระในมือซ้าย โดยหันทางด้านฐานของพระไปหาผู้ที่เข้ามารับแจกด้วยความบรรจง จนเต็มแล้ว ถึงจะหยิบแจกทีละองคE เรียกว่า ท่านบรรจงสร้าง บรรจงปลุกเสก บรรจงแจกด้วยความตั้งใจ


ญาติโยมต่อคิว


สาธุ


บรรยากาศแหE


กว่าจะได้ภาพนี้ตากล้องเกือบตก


มีพระสงฆEลายรูป


บรรดาญาติโยม


Web Content ของเรา


      ให้ลูกศิษยE/Font>ได้มีของดีเป็นศิริมงคล ไว้คุ้มครองตัวจริง Eและวัตถุมงคลอีกอย่างของหลวงพ่อที่ลูกศิษยEุก Eคนรอคอยมานานก็คือ เลสข้อมือ (วัตถุมงคลยอดฮิตอันดับต้น Eของหลวงพ่อ) มีทั้งแบบเป็นเลสเงิน และแบบชนิดหัวทองคำ ก็เปิดให้บูชากันในวันนี้เหมือนกันก็มีการชุลมุนกันเล็กน้อย เพราะใคร Eก็ตั้งตารอ ให้หลวงพ่อสร้างเลสข้อมือกันทั้งนั้น ส่วนใครที่พลาดงานสรงน้ำหลวงพ่อหรือใครที่อยากได้เลสข้อมือแต่ไม่รู้ข่าวก็อย่างพึ่งเสียใจไปเพราะเท่าที่ทราบมาที่วัดยังพอมีเหลืออยู่บ้าง เสารEอาทิตยEนี้ไปกราบหลวงพ่อของพรจากหลวงพ่อ ให้หลวงพ่อพรมน้ำมนตEหรือจะไปทำบุญสร้างโรงเรียนปริยัติธรรมกับหลวงพ่อ แล้วแวะไปศาลาวัตถุมงคลของทางวัด ก็ยังพอทันอยู่ครับ (มีวัตถุมงคลรุ่นเก่า Eที่ยังตกค้างอยู่ที่วัดให้เลือกบูชากัน บางรุ่นสร้างในปี 39 ก็มี)


พระสมเด็จ(หน้า)


พระสมเด็จ(หลัง)


หลวงพ่อรวย


หลังเตารีด


ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวก็แนะนำให้ไปโดยรถไฟครับสะดวกดี ไปลงที่สถานีบ้านภาชีแล้วต่อมอเตอรEซคEนวัดภาชี แล้วบอกเขาว่าไปวัดตะโก ค่ารถแคE25 บาทครับสะดวกดี ส่วนขากลับก็บอกมอเตอรEซคEคันเดิมนั่นแหละครับให้มารับที่วัดครับ ถ้าอยากมีวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวยแทEE สักองคEว้คุ้มครองตัวก็คงต้องที่วัดละครับ เพราะทางหลวงพ่อท่านไมE“โฆษณาE ไม่มีตัวแทนอยู่ตามศูนยEระเครื่อง หลวงพ่อบอกกับลูกศิษยEสมอว่า “ถ้าเค้าอยากได้ไว้จริงเค้าก็มาที่วัดเองแหละEเพราะฉะนั้นถ้าอยากมีของดีไว้คุ้มครองตัว ก็ต้องไปที่วัดนะครับ แต่ผมว่าก็ดีนะครับเราจะได้มีโอกาสกราบหลวงพ่อ มีโอกาสได้กราบพระที่มีศีลบริสุทธิEประพฤติดี ปฏิบัติชอบ (ซึ่งปัจจุบันหาได้ยาก) ได้มีโอกาสได้กราบ พระผู้ที่ได้ชื่อว่า เทพเจ้าอาคมขลัง แห่งดอนหญ้านาง จะได้เป็นศิริมงคล ได้ร่ำรวย ถ้วนหน้ากันครับ


ตุ๊กแก
14 พฤษภาคม 44
ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเรา