พระใหม่มาแรง
แนะนำเว็บนี้ให้เพื่อน
 ต้องการส่ง Email ไปหา:
เรื่องเด่น
หน้าแรก 
เที่ยวเมืองโบราณ
บูชาพระเครื่อง
พระเกจิชื่อดัง
พระใหม่มาแรง
 คุยเฟื่องเรื่องพระ
ฝากข้อความถึงเรา
รู้จักกับเรา
เพื่อนบ้านพิเศษ


      สวัสดีครับ มุมพระใหม่มาแรงในสไตล์ของเราครั้งนี้ผมขอแนะนำวัตถุมงคลของหลวง พ่อพูลวัดใผ่ล้อม จังหวัด นครปฐม ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้ และเป็นที่จับตามองจากนักนิยมพระเครื่องใหม่หลาย ๆ ท่าน ว่ากันว่าในอนาคตอันใกล้นี้วัตถุมงคลชุดนี้ (โดยเฉพาะลูกอมหนุมานครองเมือง) จะเข้าสู่ตำแหน่ง พระใหม่ยอดนิยมอย่างแน่นอน
      สำหรับวัตถุมงคลของหลวงพ่อพูลที่ได้จัดสร้างขึ้นในครั้งนี้ก็คือ "รุ่นพูลสุข" สร้างเพื่อนเป็นที่ระลึกในงานปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถหลัง หลังใหม่ของวัดไผ่ล้อม โดยที่กำหนดงานเมื่อวันที่ 23-31 มกราคม 2544 ที่ผ่านมา ต้องถือว่าเป็นพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่มากพิธีหนึ่งเลยทีเดียว โดยทางวัดไผ่ล้อมได้จัดนิมนต์พระเกจิ อาจารย์ที่โด่งดังจากทุกภาคของประเทศถึง 40 รูป เข้านั่งปลุกเสกตั้งแต่เวลาประมาณ 18:19 น. จนถึงเวลา 5:59 น. (เรียกว่านั่งปลุกเสกทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว ดังรูปต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางส่วนที่เรานำมาให้ท่านได้ชม

หนุมานสามกษัตริย์

หนุมานเนื้อสัมฤทธิ์

รูปหล่อลอยองค์ (หน้า)

รูปหล่อลอยองค์ (หลัง)

            ทางด้านวัตถุมงคลที่นำเข้าพิธีนี้ประกอบด้วย
      1.พระบูชาหลวงพ่อสุโขทัย ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว
      2.พระรูปเหมือน หลวงพ่อพูล พิมพ์สดุ้งกลับ ขนาดหน้าตัก 5.9 นิ้ว
      3.พระปรกใบมะขามพูลสุข รุ่นแรก มีเนื้อ ทองคำ,ชุดเงินและเนื้อสัมฤทธิ์       4.พระสมเด็จเวฬุวัน (ปรกไผ่) หลังรูปเหมือน รุ่นแรก มีเนื้อทองคำ,ชุดเงิน,เนื้อสัมฤทธิ์,เนื้อชานหมาก
      5.รูปหล่อลอยองค์พิมพ์สดุ้งกลับ บรรจุกริ่ง มีเนื้อทองคำ,เนื้อเงิน,เนื้อสัมฤทธิ์
      6.ล็อกเก็ตหลวงพ่อพูล(ด้านหลังมี 2 แบบมีเนื้อทองคำ,เนื้อเงิน,เนื้อสัมฤทธิ์)
      7.ขันน้ำมนต์ เบญจรงค์ลายทอง
      8.ลูกอมหนุมานครองเมืองบรรจุกริ่ง มีเนื้อทองคำ,เนื้อเงิน,เนื้อชินผสมสามกษัตรย์,เนื้อนวโลหะ,เนื้อสัมฤทธิ์,เนื้อชานหมากและเนื้อผสมเกสร


ปรกใบมะขาม

ปรกใบมะขาม

พระสมเด็จเวฬุวัน

พระสมเด็จเวฬุวัน            ครับถ้ามองดูรายการวัตถุมงคลที่นำเข้าสู่พิธีในครั้งนี้ อาจจะมองว่ามากมายหลายรายการทีเดียว แต่วัตถุมงคลที่ทางวัดไผ่ล้อมจัดสร้างในครั้งนี้กลับหมดลงอย่างรวดเร็วชนิดคาดไม่ถึง จะด้วยพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่หรือประสบการณ์จากผู้ที่บูชาไปแล้วเกิดผลดีหรือจะด้วยอะไรก็ตามทีวัตถุมงคล รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในขณะนี้ โดยเฉพาะพระเอกของงานนี้ก็คือ ลูกอมหนุมานครองเมือง รายการนี้มีประชาชนแห่งบูชาจนหมดไปจากวัดตั้งแต่เริ่มงานกันเลยทีเดียว จะว่าเป็น วัตถุมงคลที่สร้างประวัติการณ์ของวงการพระใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะจากที่สำรวจราคาค่าบูชาขณะนี้(28 กุมภาพันธ์) ค่าบูชา ของลูกอมหนุมานเนื้อชานหมากอยู่องค์ละประมาณ 200-250 บาท (ออกบูชาจากที่วัด องค์ละประมาณ 100 บาท) เนื้อสัมฤทธิ์ประมาณองค์ละ 500-600 บาท (ออกจากที่วัดองค์ละ 150) ส่วนลูกอมเนื้อเงินอยู่ที่ 2,500-2,600 บาท (ออกบูชาที่วัดองค์ละ 700 บาท) หรือจะดูเนื้อเงินชุบสามกษัตริย์ ตอนนี้ทะลุ 3,500 บาทไปเรียบร้อยแล้ว ครับจัดเป็นพระใหม่ที่มาแรงมากในขณะนี้ ถ้าพูดกันภาษามวยก็ต้องว่า ราคาที่ดีที่สุดนาทีนี้ ก็ต้องหนุมานหลวงพ่อพูล สำหรับท่านที่ยังไม่ได้เก็บไว้บูชาหรือท่านที่ยัง ใจเย็นด้วยเห็นว่าเป็นพระใหม่ที่พึ่งออกบูชาได้แค่เดือนเดียว ต้องรีบหาบูชากันได้แล้วก่อนที่จะเสียใจ เพราะว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ในวงการพระใหม่ลงความเห็นกันแล้วว่าอนาคตสดใสแน่นอนครับ
สวัสดีครับ
ตุ๊กแก
Web Contents

ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเรา